TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

image advertisementimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 199
  • Trong tuần: 2 112
  • Tất cả: 70643
Tuổi trẻ Sở Tư pháp tích cực tham gia các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên và Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Sở Tư pháp tích cực tham gia các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên và Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027

Tuổi trẻ Sở Tư pháp tích cực tham gia các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên và Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027

Tháng Thanh niên năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra trong năm thứ hai triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang nỗ lực thích ứng với dịch COVID-19, vừa phòng dịch vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Đặc biệt, đây là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thức XII. Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp Nghệ An cũng đã đề ra nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và Đại hội đoàn các cấp như Đại hội Chi đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2022-2024, Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh 2022-2027 và tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với tuổi trẻ tỉnh nhà nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung.

          Sau dịp Tết Nguyên đán năm 2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tăng nhanh trên địa bàn thành phố Vinh, do đó các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên chủ yếu được thực hiện thông qua các hoạt động thiết thực, cụ thể như:

*Hoạt động cuộc thi ảnh  “Góc làm việc của tôi” năm 2022

Ngày 14/3/2022, BCH Chi đoàn ban hành Kế hoạch số 02/KH-CĐ về tổ chức cuộc thi Góc làm việc của tôi năm 2022. Thông qua cuộc thi, BCH Chi đoàn mong muốn là dịp để tạo môi trường làm việc Xanh- Sạch - Đẹp và phát huy tối đa hiệu quả công  việc cho cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan Sở; đổi mới tinh thần, không khí làm việc.

Cuộc thi sẽ được tiến hành thông qua mạng xã hội Trang Facebok: Chi đoàn Sở Tư pháp nghệ An, bài dự thi của các đoàn viên đều gắn hastag: #goclamvieccuatoi; #daihoichiđoanSoTuphap.

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tích cực của 100% đoàn viên chi đoàn, nhiều bài dự thi được đoàn viên có chất lượng, đáp ứng cao yêu cầu, tiêu chí do Ban Tổ chức đề ra. Dự kiến Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cuộc thi vào Đại hội Chi đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2022-2024 với các giải thưởng như sau: 01 giải Góc làm việc được yêu thích nhất; 01 Giải nhất; 01 Giải nhì; 02 Giải ba; 03 Giải khuyến khích.

* Công trình thanh niên: “Đoàn viên Sở Tư pháp cùng chung tay - xung kích- tình nguyện trong công tác Cải cách hành chính

Đầu năm 2022, số lượng người dân làm thủ tục đề nghị cấp Phiếu Lý lịch tư pháp tăng đột biến, cao điểm có ngày lên đến 1000 hồ sơ phải giải quyết trong khi số lượng cán bộ phòng Hành chính tư pháp chỉ có 04 công chức thực hiện nhiệm vụ. Trước tình hình trên, Ban Chấp hành Chi đoàn phát động công trình thanh niên năm 2022, đoàn viên cùng chung tay, xung kích, tình nguyện trong công tác Cải cách hành chính.

Đây là công trình thanh niên nhằm khẳng định sự chung tay và nhiệt huyệt của tuổi trẻ Sở Tư pháp, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Với những phần việc cụ thể: Các đoàn viên chi đoàn sẽ tiến hành hỗ trợ phòng chuyên môn thực hiện các công việc nhằm đảm bảo tiến độ, trả kết quả đúng thời hạn cho người dân, cụ thể như: Phối hợp với các phòng chuyên môn cử Đoàn viên tham gia hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp Phiếu Lý lịch tư pháp vào ngày thứ 7 hàng tuần trong tháng đến hết tháng 3/2022; điều động đoàn viên tham gia hỗ trợ cập nhật thông tin, dữ liệu và in Phiếu Lý lịch tư pháp.

Nhờ có sự trợ giúp tích cực của các đoàn viên chi đoàn, số lượng phiếu Lý lịch tư pháp được trả kết quả đến Trung tâm dịch vụ hành chính công của tỉnh về cơ bản đúng thời gian quy định, mang đến sự hài lòng cho người dân.

* Công trình thanh niên “Tiếp sức tới trường” cho các em học sinh tại xã Châu Hội huyện Quỳ Châu.

Ban Chấp hành các chi đoàn gồm: Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ huyện đoàn Quỳ Châu ban hành Kế hoạch số 01/KH-ĐTN về phối hợp tổ chức Chương trình “Tiếp sức tới trường” cho các học sinh trung học cơ sở tại xã Châu Hội , huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

Ngày 25/3/2022, đoàn tổ chức trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh là học sinh trung học cơ sở tại trường Phổ thông dân tộc bán trú- THCS Hội Nga tại xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu với trị giá 12.000.000 đồng (Mười hai triệu đồng) trong không khí ấm cúng, vui tươi. Món quà tuy nhỏ nhưng  cũng đã góp phần nhỏ để tiếp sức cho các em có thành tích học tập tốt, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuận lợi hơn trên con đường tới trường.

Đây cũng là một trong những hoạt động an sinh xã hội mà Chi đoàn luôn quan tâm trong thời gian vừa qua.

          * Phát động tuần lễ “Tự hào là người đoàn viên” năm 2022

Để hưởng ứng Tháng Thanh niên, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở phát động thực hiện Tuần lễ áo xanh thanh niên với chủ đề “Tự hào là người đoàn viên”. Tất cả các đoàn viên trong chi đoàn đều hưởng ứng mặc đồng phục áo thanh niên tình nguyện trong tuần lễ Tháng Thanh niên từ ngày 21/3 đến ngày 26/3/2021

Cứ mỗi dịp tháng 3 về, màu áo xanh tình nguyện lại ngập tràn khắp phố phường, cùng những hoạt động đoàn đi đến khắp nơi trong mùa chiến dịch. Với hoài bão, hy vọng, ước mơ của tuổi trẻ, màu áo xanh vẫn tiếp tục phát triển, vươn lên để đóng góp được nhiều giá trị có ích cho xã hội. Màu áo xanh là màu của một tổ chức, tập thể, là đồng phục của những con người có cùng mục đích, chí hướng. Khi mặc cùng nhau những chiếc áo xanh còn thể hiện được sự đoàn kết, đồng lòng, cùng nhau xây dựng quê hương, Tổ quốc. Với ý nghĩa đó, thông qua hoạt động này, BCH Chi đoàn mong muốn lan tỏa một sức trẻ, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ trong cơ quan Sở Tư pháp.

*Sinh hoạt tháng 3 “Tháng Thanh niên” năm 2022

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), BCH Chi đoàn tổ chức sinh hoạt trực tuyến cho tất cả đoàn viên chi đoàn.

BCH Chi đoàn lựa chọn thước phim lịch sử nhìn lại chặng đường 91 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để giới thiệu đến toàn thể đoàn viên chi đoàn và tham gia một số trò chơi để giúp đoàn viên có những giây phút vui vẻ sau những giờ làm việc căng thẳng.

Đồng thời, BCH chi đoàn quán triệt đến đoàn viên việc tham gia ứng dụng “Thanh niên Việt Nam” để quản lý đoàn viên một cách khoa học và có hiệu quả. Ứng dụng Thanh niên Việt Nam là kênh để các đoàn viên tham gia các hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức để cập nhật các thông tin, tin tức, thi trực tuyến, học trực tuyến, được tư vấn giải đáp và được sử dụng các tiện ích về giới thiệu việc làm, công nghệ, thư viện… giúp cho đoàn viên, hội viên, thanh niên nắm được thông tin cơ bản về các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, qua đó thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức và các hoạt động của Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Ngoài những hoạt động ý nghĩa nêu trên, Chi đoàn sẽ tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa do Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát động và phối hợp cùng cụm Tham mưu - Tổng hợp, các chi đoàn bạn triển khai các hoạt động thiết thực để góp phần tạo không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên.

          Tiếp tục kế thừa những kết quả đã đạt được trong những năm qua và trên tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam: Yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển, quyết tâm cống hiến sức trẻ, xung kích hành động theo ngọn cờ dẫn đường của Đảng, cống hiến tài năng, sức lực, trí tuệ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

NGUYỄN BÍCH PHƯỢNG - Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp

 

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH NGHỆ AN

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038.3 842 283/ Email: tp@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 56 Nguyễn Thị Minh Khai - Hưng Bình - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An (hoặc tuphap.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.