TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

image advertisementimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 262
  • Trong tuần: 4 203
  • Tất cả: 259653
Thị xã Thái Hòa đạt giải Nhất Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2023
Thị xã Thái Hòa đạt giải Nhất Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2023

Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Lê Vệ Quốc - Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh; các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã cùng 12 đội thi đại diện cho hơn 26.402 hòa giải viên trên địa bàn tỉnh.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Thị Thu Trang – Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá về kết quả Hội thi

Hội thi “Hòa giải viên giỏi tỉnh Nghệ An lần thứ V năm 2023” được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa qua 4 phần thi. Theo đánh giá của Ban Tổ chức: Nội dung thi bám sát các quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở và văn bản hướng dẫn thi hành; các quy định pháp luật liên quan đến quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân theo Hiến pháp; quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Đất đai…

 

Anh-tin-bai

Đ/c Lê Vệ Quốc - Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và đ/c Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải Nhất cho đội thi thị xã Thái Hòa

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các đội thi: Tân Kỳ và Diễn Châu

Ở phần thi Giới thiệu, các Đội thi đã mang đến những sắc màu đặc trưng của từng địa phương, vùng miền, của công tác hòa giải cơ sở, ẩn chứa sau đó là tình yêu quê hương, đất nước, yêu thương con người, lòng tự hào và tinh thần trách nhiệm đối với công việc hòa giải mà mình đang đảm nhiệm.

 

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức trao giải Ba cho các đội thi: Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Thanh Chương và Quỳnh Lưu

Phần Kiến thức pháp luật, các hòa giải viên đã thể hiện sự am hiểu pháp luật khá toàn diện bằng việc trả lời xuất sắc 10 câu hỏi về các quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến công tác hòa giải ở cơ sở. Các câu hỏi được trình bày dưới dạng trắc nghiệm trên ứng dụng Kahoot là cách làm sáng tạo, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin mà Ban Tổ chức đã dày công chuẩn bị.

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho các đội thi: Thành phố Vinh, Nam Đàn, Quế Phong, Đô Lương và Quỳ Hợp

Phần Xử lý tình huống, các Đội thi đã bám sát quy định của pháp luật, với vốn sống và hiểu biết xã hội phong phú, nhất là những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc; kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa cái lý, cái tình để đưa ra phương án hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp một cách hợp lý, hợp tình, giúp các bên thấy được cái đúng, cái sai, thấy được quyền, nghĩa vụ của mình, từ đó tự nguyện lựa chọn biện pháp ứng xử, giải quyết vụ việc thấu tình, đạt lý.

Anh-tin-bai

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Màn chào hỏi ấn tượng nhất cho đơn vị Thành phố Vinh, tiểu phẩm hay nhất cho đội Hưng Nguyên.

Đặc biệt, phần thi Tiểu phẩm được các Đội thi chuẩn bị công phu với hình thức thể hiện phong phú, sáng tạo, không chỉ đảm bảo hàm lượng kiến thức pháp luật mà còn có giá trị nghệ thuật, sức lan tỏa sâu rộng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi thị xã Thái Hòa; giải Nhì cho các đội thi huyện Diễn Châu và Tân Kỳ; giải Ba cho các đội thi huyện Hưng Nguyên, Quỳnh Lưu, Kỳ Sơn, Thanh Chương; giải Khuyến khích cho các đội thi Nam Đàn, thành phố Vinh, Đô Lương, Quế Phong, Quỳ Hợp. Ban Tổ chức cũng đã trao giải Hòa giải viên giỏi cho các cá nhân.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Màn chào hỏi ấn tượng nhất cho đơn vị Thành phố Vinh, tiểu phẩm hay nhất cho đội Hưng Nguyên.

Anh-tin-bai

Đ/c Lê Vệ Quốc - Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và đ/c Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải Nhất cho Hòa giải viên Thái Quốc Hải – xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trao Bằng khen cho các tập thể

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trao Bằng khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, có 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức Hội thi được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phan Quỳnh-Cổng TTĐT tỉnh Nghệ An

Cổng TTĐT tỉnh Nghệ An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH NGHỆ AN

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038.3 842 283/ Email: tp@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 56 Nguyễn Thị Minh Khai - Hưng Bình - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An (hoặc tuphap.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.