• Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2022

Chiều 10/01/2022, Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Lê Hồng Vinh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

• Thực hiện Luật Nuôi con nuôi và Công ước La-Hay về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Qua 10 năm thực hiện, Nghệ An đã giải quyết được 1.195, trong đó 1.147 con nuôi trong nước và 48 con nuôi có yếu tố nước ngoài. Trong 1.147 con nuôi trong nước có 973 trẻ em bình thường, 14 trẻ em có nhu cầu đặc biệt, 817 trẻ em trong cơ sở nuôi dưỡng và 263 trẻ em sống trong gia đình. Trong số 48 trẻ em cho nhận con nuôi nước ngoài có 41 trẻ em bình thường, 7 trẻ em có nhu cầu đặc biệt, 13 trẻ em trong cơ sở nuôi dưỡng và 35 trẻ em sống trong gia đình (SL theo Báo cáo tổng kết 10 năm thi hành Luật Nuôi con nuôi trên địa bàn tỉnh Nghệ An).

• Các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021

Năm 2021, tình hình dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, đã tác động và gây ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, điều hành ở hầu hết các ngành, lĩnh vực, trên khắp cả nước trong đó có tỉnh Nghệ An. Trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Nghệ An đã có sự đổi mới trong chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh từ đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ, nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

• Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người năm 2021

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người vẫn được tổ chức thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt, hướng về cơ sở nhất là các địa bàn điểm nóng về tội phạm mua bán người. Các hoạt động tuyên truyền bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh và các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Kế hoạch số 1103/KH-STP ngày 09/8/2021 của Sở Tư pháp về tuyên truyền pháp luật phòng, chống mua bán người năm 2021.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH NGHỆ AN

Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038.3 842 283/ Email: tp@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 56 Nguyễn Thị Minh Khai - Hưng Bình - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An (hoặc tuphap.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.