• Tất cả: 50233
  • Thực trạng công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Diễn Châu và một số giải pháp nâng cao chất lượng trong thời gian tới

Sau hơn 4 năm thực hiện Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ, công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (TCPL) trên địa bàn huyện Diễn Châu đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của các cấp chính quyền, số lượng đơn vị cấp xã đạt chuẩn TCPL hàng năm liên tục tăng, đảm bảo sự ổn định, chất lượng  các tiêu chí, chỉ tiêu đánh giá đã được quan tâm, chú trọng; nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, nhân dân ngày càng được nâng cao; quyền được tiếp cận thông tin của công dân đối với các quy định của pháp luật từng bước được đảm bảo, phấn đấu xây dựng nền hành chính cơ sở  mang tính chuyên nghiệp, hiện đại, góp phần vào quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống tổ chức hành chính ở cấp xã.

• Thực hiện thanh tra chuyên ngành lĩnh vực Đăng ký biện pháp bảo đảm tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Ngày 21/10/2021, Đoàn thanh tra đã thực hiện thanh tra chuyên ngành lĩnh vực đăng ký biện pháp bảo đảm tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thị xã Hoàng Mai. Đoàn thanh tra do Sở Tư pháp chủ trì, có sự phối hợp của Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Nghệ An, Sở Tài nguyên và Môi trường (Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh). Sau khi thực hiện việc kiểm tra về thẩm quyền, trình tự, thủ tục đăng ký biện pháp bảo đảm tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Hoàng Mai, Trưởng Đoàn thanh tra chuyên ngành đã có Báo cáo về kết quả thanh tra, đồng thời tham mưu Giám đốc Sở Tư pháp ký ban hành Kết luận thanh tra số 1566/KL-TTr ngày 03/11/2021.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH NGHỆ AN

Trưởng ban biên tập: Ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038.3 842 283/ Email: tp@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 56 Nguyễn Thị Minh Khai - Hưng Bình - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An (hoặc tuphap.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.