TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

image advertisementimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 454
  • Trong tuần: 4 470
  • Tất cả: 209827
Đoàn công tác của Sở Tư pháp làm việc với các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh

Bùi Thị Thu Hiền - Phòng Hành chính tư pháp

Ngày 28/01/2021, Sở Tư pháp đã tổ chức Đoàn công tác làm việc với Trung tâm công tác xã hội Nghệ An (trụ sở đóng tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương) và Trung tâm nuôi dạy trẻ mô côi Lâm Bích (trụ sở đóng tại xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên) do đồng chí Hoàng Quốc Hào, Giám đốc Sở làm Trưởng Đoàn để nắm bắt tình hình nuôi dưỡng và cho nhận con nuôi đối với trẻ em tại các cơ sở nuôi dưỡng.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã báo cáo nắm bắt tình hình nuôi dưỡng và cho nhận trẻ em tại các Trung tâm. Trung tâm công tác xã hội Nghệ An hiện đang nuôi dưỡng 61 trẻ em, sức khỏe các trẻ em ở đây từ sơ sinh đến các cháu trưởng thành, từ trẻ có sức khỏe bình thường đến trẻ em khuyết tật, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo; Trung tâm nuôi dạy trẻ mô côi Lâm Bích hiện nuôi dưỡng 40 trẻ em, tất cả các trẻ em đều có sức khỏe bình thường, hầu hết đều trong độ tuổi đi học. Cuộc sống trẻ em tại 02 Trung tâm được đảm bảo về cả đời sống vật chất cũng như tinh thần, nhận được nhiều tình yêu thương của những người nuôi dưỡng như những người cha, người mẹ của mình.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Hào, Giám đốc Sở cho biết, nuôi con nuôi là một quan hệ xã hội mang tính nhân đạo sâu sắc, nhằm đem lại mái ấm gia đình cho những trẻ em kém may mắn hoặc bất hạnh trong cuộc sống, bảo đảm quyền được làm cha, làm mẹ của một số người không may mắn (như người bị vô sinh, hiếm muộn, phụ nữ đơn thân hoặc người đã có con nhưng con bị bệnh hiểm nghèo). Pháp luật Việt Nam đã công nhận quyền nuôi con nuôi và quyền được làm con nuôi là một trong những quyền con người, quyền công dân được pháp luật tôn trọng, bảo đảm và bảo vệ theo Hiến pháp và pháp luật. Thời gian qua, để trẻ có được chăm sóc toàn diện và phát triển trong điều kiện tốt nhất, đặc biệt là trẻ bị bệnh hiểm nghèo, trẻ khuyết tật, các cơ sở nuôi dưỡng đã lập danh sách đề nghị Sở Tư pháp tìm kiếm gia đình thay thế cho trẻ em. Từ năm 2018 đến năm 2020, tỉnh Nghệ An đã có 08 trẻ em tìm được gia đình thay thế ở nước ngoài nuôi dưỡng.

Qua làm việc với Đoàn công tác, ông Lê Trung Thực, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội Nghệ An và bà Nguyễn Thị Quế, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ mô côi Lâm Bích bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn của Sở Tư pháp trong việc tìm gia đình thay thế cho trẻ, trong việc lập danh sách, lập hồ sơ đề nghị tìm gia đình thay thế; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc giới thiệu, làm thủ tục giới thiệu trẻ em làm con nuôi trong nước và nước ngoài.

Đồng chí Hoàng Quốc Hào nhấn mạnh, nuôi con nuôi là vấn đề nhân đạo sâu sắc, thể hiện tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm cao cả và mối quan hệ tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người, là biện pháp tích cực giúp đỡ trẻ em không nơi nương tựa để có mái ấm gia đình, đồng thời tránh tình trạng nuôi dưỡng tập trung trẻ em ở cơ sở nuôi dưỡng trong thời gian dài, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Đoàn công tác đã thăm và tặng quà cho các cháu tại các Trung tâm. Mong rằng, các cháu có thật nhiều sức khỏe, nhận được nhiều tình yêu thương, mái ấm gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng.Tin liên quan
1 2 3 4 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH NGHỆ AN

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038.3 842 283/ Email: tp@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 56 Nguyễn Thị Minh Khai - Hưng Bình - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An (hoặc tuphap.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.