TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

image advertisementimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 416
  • Trong tuần: 4 432
  • Tất cả: 209789
Quy trình đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại Sở Tư pháp

Bước 1. Chuẩn bị và gửi hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

1. Hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến:

- Đối với trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu là công dân Việt Nam đang thường trú hoặc tạm trú ở trong nước:

+ Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu LLTP theo mẫu số 03/2013/TT-LLTP.

+ Bản chính một trong các giấy tờ sau: Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

+ Bản chính s hộ khẩu.

+ Đối với người chưa thành niên, ngoài các giấy tờ nêu trên thì cha, mẹ hoặc người giám hộ của người đó phải bổ sung bản chính giấy tờ chứng minh quan hệ và bản chính một trong các giấy tờ sau: Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cha, mẹ, người giám hộ.

- Đối với trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam

+ Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu LLTP theo mẫu số 03/2013/TT-LLTP.

+ Bản chính hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

+ Bản chính giấy chứng nhận thường trú, giấy chứng nhận tạm trú, thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú.

2. Cách thức đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

- Cá nhân truy cập vào Trang dịch vụ đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp https://lltptructuyen.moj.gov.vn (sau đây gọi là Phần mềm đăng ký cấp phiếu) để gửi hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến.

+ Đối với Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp: Cá nhân điền thông tin trực tuyến trên Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu số 03/2013/TT-LLTP. Trường hợp ch, mẹ hoặc người giám hộ thực hiện thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người chưa thành niên thì khai thông tin trên tờ khai trực tuyến theo mẫu số 04/2013/TT-LLTP.

+ Đối với các giấy tờ khác trong hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp: cá nhân quét (scan) bản chính các giấy tờ thành 01 tệp tin pdf với độ phân giải 200 dpi trở lên và tải lên Phần mềm đăng ký cấp phiếu. Riêng Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân đề nghị gửi dưới dạng file ảnh (file .JPG) để đảm bảo cho công tác nghiệp vụ của Cơ quan Hồ sơ nghiệp vụ.

Bước 2. Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Sau khi nhận được thông báo có hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp gửi trên Phần mềm đăng ký cấp Phiếu, công chức tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả Phiếu lý lịch tư pháp thực hiện tiếp nhận, kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật: trạng thái hồ sơ trên Phần mềm đăng ký cấp Phiếu là “Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Quý khách vui lòng chuyển khoản phí cấp Phiếu để hoàn thành thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp”. Phần mềm sẽ cấp một Mã số hồ sơ trực tuyến cho người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

- Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả Phiếu lý lịch tư pháp gửi thông báo hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đến hòm thư điện tử hoặc gửi tin nhắn qua điện thoại cho cá nhân có yêu cầu cấp Phiếu. Trạng thái hồ sơ trên Phần mềm đăng ký cấp Phiếu là “Đang chờ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ”.

- Trường hợp hồ sơ bị từ chối cấp Phiếu theo quy định tại Điều 49 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009, công chức tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả Phiếu lý lịch tư pháp gửi thông báo từ chối tiếp nhận hồ sơ đến hòm thư điện tử hoặc gửi tin nhắn qua điện thoại cho cá nhân có yêu cầu cấp Phiếu. Trạng thái hồ sơ trên Phần mềm đăng ký cấp Phiếu là “Từ chối cấp Phiếu lý lịch tư pháp”.

Bước 3. Chuyển khoản phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp

- Khi nhận được thông báo“Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Quý khách vui lòng chuyển khoản phí cấp Phiếu để hoàn thành thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp” hiển thị trên Phần mềm đăng ký cấp Phiếu, cá nhân thực hiện chuyển khoản phí cấp Phiếu vào tài khoản của Sở Tư pháp theo thông tin cụ thể sau:

+ Tên tài khoản: Sở tư pháp tỉnh Nghệ An

+ Số tài khoản: 51010001913676

+Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Nghệ An.

+ Nội dung chuyển tiền theo cấu trúc sau: TÊN NGƯỜI ĐƯỢC CẤP PHIẾU nop phi cap Phieu MÃ SỐ HỒ SƠ TRỰC TUYẾN (ví dụ: NGUYEN VAN A nop phi cap phieu 25632).

- Mức phí: 200.000 đồng/ lượt/ người. Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên 02 Phiếu lý lịch tư pháp trong một lần yêu cầu, thì kể từ Phiếu thứ 3 trở đi tổ chức thu phí được thu thêm 5.000 đồng/Phiếu để bù đắp chi phí cần thiết cho việc in mẫu Phiếu lý lịch tư pháp.

Trường hợp cá nhân chuyển tiền bằng ngoại tệ thì quy đổi thành tiền Việt Nam theo tỉ giá thị trường ngoại tệ liên ngân hàng tại thời điểm nộp.

+ Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp của sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ (gồm cha đẻ, mẹ đẻ, vợ (hoặc chồng), con (con đẻ, con nuôi), người có công nuôi dưỡng liệt sỹ): 100.000đồng/lần/người.

+ Các trường hợp miễn phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp gồm: Trẻ em theo quy định tại Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Người cao tuổi theo quy định tại Luật người cao tuổi; Người khuyết tật theo quy định tại Luật người khuyết tật; Người thuộc hộ nghèo theo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020; Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật.

Bước 4. Thụ lý hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

- Ngay sau khi nhận được thông báo cá nhân có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp đã chuyển tiền thành công, Sở Tư pháp gửi thông báo “Đã thụ lý hồ sơ” và ngày hẹn trả kết quả đến hòm thư điện tử hoặc gửi tin nhắn qua điện thoại cho cá nhân có yêu cầu cấp Phiếu. Đồng thời, trạng thái hồ sơ trên Phần mềm đăng ký cấp Phiếu là “Đã thụ lý”.

- Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp:

+ Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày thụ lý hồ sơ;

+ Không quá 15 ngày làm việc đối với các trường hợp: (1) Người được cấp phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài; (2) người nước ngoài; (3) Trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích.

Bước 5. Trả Phiếu lý lịch tư pháp

- Cá nhân có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp mang bản chính các giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu đến trụ sở Sở Tư pháp Nghệ An để nhận Phiếu lý lịch tư pháp. Địa chỉ: 56, Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

- Công chức tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ yêu cầu và trả Phiếu lý lịch tư pháp thực hiện đối chiếu thông tin trên bản chính và bản scan các giấy tờ đã gửi trực tuyến.

+ Trường hợp thông tin trên bản chính đúng với thông tin trên các giấy tờ đã gửi trực tuyến, công chức trả Phiếu lý lịch tư pháp cho cá nhân theo quy định.

+ Trường hợp có sự giả mạo giấy tờ, tài liệu yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp; người đến nhận Phiếu lý lịch tư pháp không phải người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp hợp pháp theo quy định thì cá nhân không được cấp Phiếu lý lịch tư pháp và không được hoàn trả lại phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Tin liên quan
1 2 3 4 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH NGHỆ AN

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038.3 842 283/ Email: tp@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 56 Nguyễn Thị Minh Khai - Hưng Bình - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An (hoặc tuphap.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.