TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

image advertisementimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 505
  • Trong tuần: 4 521
  • Tất cả: 209878
Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2022
Chiều 10/01/2022, Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Lê Hồng Vinh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Anh-tin-bai

Chiều 10/01/2022, Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Lê Hồng Vinh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2021 với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030…toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là một năm với nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam đã ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. Trước bối cảnh đó, cán bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An đã ra sức phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo phương châm vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác ở Ngành Tư pháp.

Trong năm, Ngành Tư pháp đã triển khai cơ bản toàn diện và có trọng điểm các nhiệm vụ được thực hiện một cách bài bản, bám sát chương trình, kế hoạch đề ra từ đầu năm và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực như: Công tác xây dựng và kiểm tra văn bản QPPL, Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Phổ biến giáo dục pháp luật, Hành chính tư pháp, Bổ trợ tư pháp, công tác thanh tra kiểm tra … Mặc dù vậy, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 (Quý II, Quý III thực hiện giãn cách xã hội) dẫn đến một số hoạt động bị dán đoạn, một số nhiệm vụ không thể thực hiện... làm ảnh hưởng đến tiến độ, kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Anh-tin-bai

Đ/c Lê Hồng Vinh, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp rất quan trọng của ngành Tư pháp trong năm 2021, góp phần ổn định và phát triển xã hội. Đặc biệt là Sở Tư pháp cùng với các sở, ngành đã tham mưu Lãnh đạo tỉnh đề xuất các bộ, ngành trình Chính phủ để trình Quốc hội thông qua Nghị quyết số 36/2021/QH15 ngày 13/11/2021 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những hành lang pháp lý rất quan trọng để Nghệ An bứt phá, tạo đà phát triển thực hiện tốt Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh công nghiệp trong khu vực Bắc Trung Bộ. Đồng chí mong rằng đội ngũ cán bộ, công chức Ngành Tư pháp tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục phấn đấu để đưa Ngành Tư pháp ngày càng lớn mạnh, không phụ sự tin tưởng của Đảng và nhân dân giao phó. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị ngành Tư pháp cần khẳng định hơn nữa vai trò trong công tác thẩm định, tham mưu ban hành văn bản; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phát huy lợi thế của thời đại công nghệ 4.0. Công tác quản lý xử lý vi phạm phải đi sâu vào từng ngành, từng lĩnh vực…; tất cả các nhiệm vụ chuyên môn phải thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất, có hiệu quả...

Để kịp thời động viên, ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã tặng 03 bằng khen cho tập thể Sở Tư pháp; 01 tập thể và 2 cá nhân xuất sắc thuộc Sở Tư pháp;  UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho tập thể Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 02 tập thể, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân.

Anh-tin-bai

Trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nghệ an.

 

Trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho tập thể, cá nhân có thành tích trong các chuyên đề năm 2021.

Anh-tin-bai

Trao Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác tư pháp giai đoạn 2020-2021.

Anh-tin-bai

Trao Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện Luật Nuôi con nuôi và công ước La Hay số 33 về bảo vệ trẻ em và hợp tác trọng lĩnh vực nuôi con nuôi quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Cao Thị Thảo - Sở Tư pháp Nghệ An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH NGHỆ AN

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038.3 842 283/ Email: tp@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 56 Nguyễn Thị Minh Khai - Hưng Bình - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An (hoặc tuphap.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.