TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

image advertisementimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 535
  • Trong tuần: 4 551
  • Tất cả: 209908
Tập huấn quyền sở hữu tài sản và nghiệp vụ công tác đăng ký biện pháp bảo đảm
Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về quyền sở hữu tài sản và nghiệp vụ công tác đăng ký biện pháp bảo đảm cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế, công tác xây dựng văn bản của các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Đăng ký đất đai và các Chi nhánh; Lãnh đạo phòng Tư pháp cấp huyện và công chức địa chính cấp xã.

Sáng 2/12, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về quyền sở hữu tài sản và nghiệp vụ công tác đăng ký biện pháp bảo đảm cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế, công tác xây dựng văn bản của các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Đăng ký đất đai và các Chi nhánh; Lãnh đạo phòng Tư pháp cấp huyện và công chức địa chính cấp xã.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Công Hoan – Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Công Hoan – Phó Giám đốc Sở; cùng Lãnh đạo các phòng chuyên môn, công chức Sở Tư pháp; gần 400 học viên thuộc đối tượng là công chức làm công tác pháp chế, công tác xây dựng văn bản của các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; Văn phòng Đăng ký đất đai và các Chi nhánh; Lãnh đạo phòng Tư pháp cấp huyện; Công chức địa chính cấp xã.

 
Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Phó Cục Trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ Tư pháp

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 02 ngày tập trung vào 02 chuyên đề gồm chuyên đề Quyền sở hữu tài sản và chuyên đề công tác đăng ký biện pháp bảo đảm do đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Phó Cục Trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ Tư pháp báo cáo chuyên đề.

Anh-tin-bai

Học viên tham gia lớp tập huấn

Các chuyên đề của lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao kiến thức pháp luật về quyền sở hữu tài sản và nghiệp vụ về công tác đăng ký biện pháp bảo đảm. Đặc biệt là các nội dung về quyền sở hữu tài sản toàn dân, riêng và chung; Chế độ pháp lý về quyền sở hữu đất đai, quản lý nhà nước về đất đai; Chế độ pháp lý giữa người sử dụng đất với các chủ thể khác trong giao lưu dân sự, kinh doanh, đầu tư; Thời điểm xác lập chấm dứt quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản. Nhận biết phòng ngừa một số rủi ro trong xác lập, thực hiện giao dịch nợ có đảm bảo và một số chính sách mới liên quan đến nghiệp vụ về công tác đăng ký biện pháp bảo đảm.

Đồng thời đây cũng là diễn đàn để các học viên cùng trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kiến nghị, đề xuất để hoàn thiện các quy định của pháp luật./.
Cổng TTĐT sở

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH NGHỆ AN

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038.3 842 283/ Email: tp@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 56 Nguyễn Thị Minh Khai - Hưng Bình - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An (hoặc tuphap.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.