Công bố các quyết định kiểm tra công tác Tư pháp và thanh tra về công tác hộ tịch, chứng thực tại huyện Nghi Lộc năm 2024
Sáng ngày 9/7, Đoàn công tác của Sở Tư pháp Tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An - Trưởng Đoàn cùng các Thành viên của Đoàn đã kiểm tra công tác Tư pháp năm 2024 và thanh tra chuyên ngành, lĩnh vực hộ tịch, chứng thực tại huyện Nghi Lộc.

Đ/c Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở - Trưởng đoàn Thanh tra, kiểm tra

Tại buổi làm việc, Đoàn Thanh tra đã tiến hành công bố Quyết định số 112/QĐ-STP ngày 23/5/2024 của Sở Tư Pháp Nghệ An và Quyết định 13/QĐ -TTr của Chánh Thanh tra Sở Tư pháp Nghệ An. Các Quyết định nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn; kế hoạch làm việc của Đoàn; Thời gian kiểm tra, thanh tra là 4 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

Về nội dung kiểm tra, thanh tra gồm: công tác hộ tịch, chứng thực, ban hành văn bản quy phạm pháp luật, quản lý xử lý vi phạm hành chính, phổ biến giáo dục pháp luật, hoà giải cơ sở, đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, đấu giá tài sản, triển khai đề án 06 trên lĩnh vực tư pháp, nhận con nuôi.

Tại buổi công bố Các Quyết định, đồng chí Nguyễn Công Hoan - Phó giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An  yêu cầu các đơn vị được kiểm tra thanh tra chuẩn bị các tại liệu liên quan, tạo điều kiện để Đoàn thanh tra tiến hành thanh tra, theo đúng thời gian của kế hoạch kiểm tra, thanh tra.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị các các Ban, ngành liên quan và đơn vị của huyện Nghi Lộc được kiểm tra, thanh tra phối hợp, tạo điều kiện và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu liên quan để cung cấp cho Đoàn làm việc theo Kế hoạch.

Sau khi kết thúc việc công bố các Quyết định Đoàn công tác tiến hành kiểm tra, thanh tra trực tiếp đơn vị Thị trấn Quán Hành và xã Nghi Quang./.